6 Ngành nghề mà du học Nhật Bản nên chọn để dễ xin việc nhất

Điều cốt lõi mà các du học sinh nhật quan tâm, chú ý đến chính là nên chọn ngành nghề nào để dễ xin việc nhất? Công việc tại Nhật có mức lương là bao nhiêu, có đủ trang trải sinh hoạt phí và tiết kiệm cho cá nhân hay không? Dưới đây là danh sách 6 ngành nghề mà du học sinh Nhật Bản nên chọn để dễ xin việc nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?

Ngành điện tử, điện lạnh

Nhật Bản là đất nước phát triển bậc nhất thế giới về lĩnh vực điện tử. Vì vậy, trong quá trình du học Nhật Bản, du học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận với các trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến và hiện đại. Được đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng lý thuyết lẫn thực hành

Việt Nam ngày nay là một trong những thị trường thu hút nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản đầu tư và hợp tác trong lĩnh vực điện tử. Chính vì thế du học sinh sẽ có cơ hội phát triển cao trong quá trình học ngành điện tử, điện lạnh tại Nhật Bản.

Ngành công nghệ thông tin

Nhật Bản nổi tiếng là một cường quốc về công nghệ thông tin. phát triển rất mạnh về sáng tạo công nghệ, phần mềm tiện ích cũng như sản xuất máy vi tính. Vì thế, đây là ngành nghề được chính phủ Nhật vô cùng quan tâm và đầu tư. Nhật Bản cũng là quốc gia có nhiều trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tiên tiến nhất tại Châu Á và thế giới.

Ngành công nghệ sinh học

Trong quá trình phát triển ngành công nghiệp thực phẩm, không thể nào có thể thiếu đi sự hiện diện của ngành công nghệ sinh học. Các công trình nghiên cứu về men, enzyme, hóa chất sử dụng trong thực phẩm trong công nghệ sinh học đã đóng góp vào những sự thay đổi khá tích cực trong cách dự trữ, chế biến và bảo quản thực phẩm.

du-hoc-nhat-ban

Ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản là sự lựa chọn ưu việt nhất dành cho các du học sinh

Chính nhờ những công trình nghiên cứu có ích đói, nên ngành công nghệ sinh học của Nhật Bản đã vươn lên là một trong những nước đứng đầu thế giới. Cụ thể, lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe xếp vị trí thứ hai. Vì vậy, lựa chọn Công nghệ Sinh Học để đi du học Nhật Bản là sự lựa chọn ưu việt nhất mà bạn nên thử sức.

Ngành điều dưỡng viên

Nhật Bản bắt đầu nhận y tá và điều dưỡng viên Việt Nam trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác EPA giữa hai nước từ năm 2014. Hiện nay, Nhật Bản có 53 y tá và 417 điều dưỡng viên Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản.

Ngày 2/3/2017, Bộ Ngoại giao Nhật Bản công bố, chính phủ Nhật Bản ban hành quyết định gia hạn cho các y tá và điều dưỡng viên đến Nhật Bản trong khuôn khổ thỏa thuận EPA có thời hạn làm việc tại nước này lần lượt là 3 năm và 4 năm. Trong thời gian lưu trú, những người này có thể tham gia kỳ thi quốc gia để nhận chứng chỉ y tá hoặc nhân viên chăm sóc sức khỏe do Nhật Bản cung cấp.

Vì vậy, đây cũng là một trong những ngành nghề mà du học sinh Nhật Bản nên lựa chọn để có nhiều cơ hội việc làm hơn hết.

Ngành cơ khí ô tô

Ngành cơ khí ô tô là một trong những ngành nghề mà Nhật Bản đứng đầu thế giới. Với đội ngũ kỹ sư đào tạo dày dặn kinh nghiệm, đam mê, tác phong làm việc công nghiệp, ngành công nghệ ô tô tại Nhật thu hút khá đông du học sinh theo học. 

du-hoc-nhat-ban

Sự phát triển ngành ô tô tại Nhật Bản

Với những bước chuyển biến mạnh mẽ trong ngành sản xuất ô tô. Đây có lẽ là cơ hội lý tưởng để các bạn trẻ lựa chọn và phát triển nghề nghiệp trong tương lai gần.

Ngành du lịch. nhà hàng, khách sạn

Hiện nay du lịch, nhà hàng khách sạn tại Nhật Bản đang trên đà phát triển, đây là ngành công nghiệp không khói đem đến nhiều doanh thu nhất cho Nhật Bản, vì thế các công ty du lịch, nhà hàng khách sạn vô cùng cần nhân lực nhằm mục đích phục vụ cho mảng này. 

Chất lượng đào tạo ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn bên Nhật cực tốt, giáo dục cho học sinh cách phục vụ khách hàng luôn phải nghiêng mình chào đón, thái độ lễ phép, hòa nhã, chuyên cần…Hỗ trợ du học sinh Nhật Bản rèn luyện sự cởi mở , gần gũi mà phóng khoáng giúp cơ hội tìm việc của bạn cao hơn, thu nhập cũng ổn định hơn không khác gì người bản xứ.