Cập nhật thông tin về học bổng tiếng anh du học Nhật Bản

Bạn có nguyện vọng muốn đi du học Nhật Bản, và bạn có vốn tiếng Anh kha khá đủ để tham gia các kỳ thi, đừng quên tham khảo qua những suất học bổng tiếng anh du học Nhật Bản “HOT” với điều kiện ứng tuyển và dự thi khá là đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhanh chóng nhất dành cho bạn.

Điều kiện để săn học bổng tiếng anh du học Nhật Bản là gì?

Một trong những điều kiện mà bạn phải đáp ứng để có thể săn học bông tiếng anh du học Nhật Bản đó chính là sở hữu kết quả kỳ thi thuộc chuẩn quốc tế. Đây là yếu tố thiết yếu cho quá trình nhập học các chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh ở Nhật. 

Dĩ nhiên là, tuỷ theo loại cấp độ, khóa học sẽ riêng sẽ có những yêu cầu riêng áp dụng cho chúng và được thông báo cụ thể trên website hoặc truyền thông báo chí. 

Nhưng vẫn có những điểm chung khi đề cập đến tiêu chuẩn xét tuyển ở các chương trình học này, cụ thể như sau:

hoc-bong-tieng-anh-du-hoc-nhat-ban

Thông tin về học bổng tiếng anh du học Nhật Bản

– Bằng tốt nghiệp của trường trung học phổ thông (Một số khóa học của các trường danh tiếng có thể cần thêm điều kiện chính là bằng tú tài quốc tế IB)

– Trình độ tiếng Anh đạt chuuanr (TOEFL 80 hoặc IELTS 6.0 trở lên)

– Trình độ tiếng Nhật ở mức căn bản (với các chương trình giảng dạy một phần bằng tiếng Anh)

– Các bài luận thu tập từ trường học.

– Bài phỏng vấn của trường

– Điểm thi đầu vào đại học ở Việt Nam hoặc điểm của một trong các loại Standardized tests (tạm dịch là các bài thi chuẩn hóa), như SAT, ACT hay EJU (điểm thi vào đại học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế)

Một số trường ở Nhật đào tạo bằng tiếng Anh

Đừng quên cập nhật một số trường đèo tạo bằng tiếng anh tại Nhật nếu muốn săn học bổng tiếng anh du học ở Nhật Bản

  1. Đại học Tokyo
  2. Đại học Meiji
  3. Đại học Nagoya
  4. Đại học Quốc gia Yokohama
  5. Đại học Hokkaido

Những lý do nên đi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Có khá nhiều lý do thuyết phục bạn nên săn học bổng tiếng anh du học Nhật Bản, chẳng hạn như

hoc-bong-tieng-anh-du-hoc-nhat-ban2

Lý do nên du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

– Xét tuyển đầu vào dễ dàng: Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu của nhiều sinh viên quốc tế muốn đến Nhật Bản du học tuy nhiên còn gặp trở ngại khi trình độ tiếng Nhật không tốt.

– Các kì thi đầu vào các trường uy tín có điều kiện dễ thở hơn so với các sinh viên du học vừa làm vừa học tại Nhật theo phương pháp truyền thống. Vì không đòi hỏi khả năng tiếng Nhật cao và việc ứng tuyển hồ sơ cũng không cần trực tiếp qua Nhật.

– Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở các trường cũng có ở rất nhiều các ngành nghề và đều được xây dựng dựa trên chuyên môn và kinh nghiệm đào tạo quốc tế qua nhiều năm qua.

– Các chính sách hỗ trợ đa dạng từ Chính phủ Nhật: với sinh viên du học Nhật Bản bằng tiếng Anh, Chính phủ Nhật Bản có đa dạng chính sách hỗ trợ cho du học sinh chẳng hạn như miễn giảm học phí và tổ chức khá nhiều dạng học bổng giá trị.

– Cơ hội đi làm thêm, trải nghiệm kỹ năng cần có cho cuộc sống tại Nhật là khá rộng mở. Ngoài ra trong quá trình đăng ký làm thêm, du học sinh sẽ sở hữu cho chính mình nhiều cơ hội để trực tiếp trải nghiệm, tận hưởng và nhận biết văn hóa và phong tục tập quán của con người Nhật Bản.

– Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Chương trình học tiên tiến hiện đại, có thể dễ dàng làm việc tại các công ty quốc tế, tập đoàn đa quốc gia, làm việc tại Nhật hoặc thậm chí là tại Việt Nam.

– Sinh viên sau khi đi du học trong thời gian 4 năm sẽ được nhận 2 tấm bằng Đại Học: Chẳng hạn như trường ĐH Tokyo (TIU) có mối quan hệ gần gũi với Trường Đại học Willamette (Mỹ), bởi vậy khi đậu học bổng tiếng anh du học Nhật Bản, du học sinh cũng sẽ được trải nghiệm và học tập các chương trình trao đổi sinh viên giữa 2 trường, đặc biệt là cơ hội được nhận bằng kép, tương đương với 2 trường đại học trong cùng một mốc thời gian.