Chi phí du lịch Nhật Bản tự túc là bao nhiêu, có đắt lắm không?

Bất cứ quá trình chuẩn bị cho chuyến du lịch Nhật Bản nào cũng không thể thiếu được quá trình chuẩn bị về chi phí du lịch Nhật Bản tự túc, nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về chi phí du lịch Nhật Bản tự túc

Chi phí vé máy bay cho chuyến du lịch Nhật Bản tự túc

Không quá khó để xin được thủ tục xin visa Nhật, chi phí làm thủ tục cũng không quá đắt đỏ, bạn chỉ cần nộp chi phí xin visa Nhật nếu có thông báo đậu visa. 140.000 VNĐ cho visa quá cảnh là chi phí thấp nhất và 1.300.000 VNĐ, đây chính là chi phí đắt nhất cho diện visa nhập cảnh nhiều lần.

Tuy nhiên, chi phí vé máy bay khứ hồi Việt-Nhật là khá đắt, tối đa có thể đến 16 triệu. Để có thể tiết kiệm cho loại chi phí này, bạn nên tranh thủ mua vé sớm, canh thời điểm vé được áp dụng khuyến mãi, hoặc du lịch vào mùa vắng khách.

du-lich-nhat-ban-tu-tuc2

Thủ tục xin visa Nhật Bản thường không tốn quá nhiều chi phí

Chi phí khách sạn

Bất kể là mùa du lịch cao điểm hay thấp điểm, chi phí khách sạn của Nhật Bản cũng đều giữ mức giá khá cao. Một căn phòng nghỉ giá rẻ, ít tiện nghi cũng đã ngốn của bạn khoảng 350.000 – 400.000 VNĐ một đêm. Đây là mức chi phí khá phù hợp cho những ai dự định có lịch trình du lịch Nhật bản tự túc ngắn ngày.

Trường hợp nếu muốn vui chơi tại Nhật trong thời gian dài thì tiền khách sạn này có thể khá cao. Trường hợp này, hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để có được một nơi nghỉ ngơi hợp lý và tiết kiệm nhất.

  • Trước 3 tháng cho đến thời đi du lịch Nhật là thời gian khá hợp lý để vừa săn vé máy bay giá rẻ, vừa tìm cho bản thân một chỗ nghỉ khách sạn có giá cả phù hợp. Đặt chỗ trước 3 đến 4 tháng là giải pháp hợp lý để tránh tình trạng hết chỗ, hoặc vé đắt đỏ vào mùa du lịch cao điểm tại Nhật.
  • Đặt ở Booking.com là trang đặt vé khách sạn online mà bạn sẽ được giữ trước chỗ nghỉ. Với đa dạng lựa chọn giá rẻ hơn, phù hợp hơn, đặc biệt bạn có thể giữ chỗ và trả tiền sau mà không cần phải thanh toán ngay lập tức
  • Website Agoda.com cũng là trang đặt vé khách sạn online mà bạn có thể giữ chỗ phòng nghỉ cho bản thân mình, mà không cần phải thanh toán trước.

Chi phí sử dụng phương tiện giao thông công cộng tại Nhật

Nước Nhật với hạ tầng giao thông hiện đại và phát triển vượt trội luôn sẵn sàng cung cấp các dịch vụ gia thông công cộng giá rẻ khác nhau, chẳng hạn như xe bus, xe khách đường dài, tàu điện ngầm, tàu shinkansen và máy bay. 

Tàu điện ngầm và xe buýt chính là một trong những phương tiện giao thông được ưa chuộng trong số đó.

Nên mua vé pas thay vì vé lượt cho loại hình phương tiện xe buýt. Đây là loại vé có mức giá khá rẻ ở Nhật, chỉ khoảng 1.200 yên (quy đổi ra tiền Việt là 250.000 VNĐ).

Chi phí ăn uống

Khác với Việt Nam có thức ăn lề đường với giá khá rẻ, thì thức ăn lề đường tại Nhật có giá được cho là đắt. 

Nhưng bạn đừng lo, có một số nhà hàng phục vụ món ăn Nhật giá cả hợp lý cùng những suất ăn nhằm mục đích giúp bạn nạp phần năng lượng vừa đủ cho chuyến hành trình của mình.

Chi phí tham quan khi đi du lịch Nhật Bản tự túc

Một số điểm du lịch phổ biến tại Nhật thường miễn phí hoàn toàn giá vé cho khách du lịch. Bạn chỉ phải tốn ít chi phí nếu muốn trải nghiệm những nét văn hoá độc đáo khác tại đây, chẳng hạn như trà đạo (tầm 800.000 VNĐ), kimono (tầm 700.000 VNĐ), khu di tích, đền miếu ở Nhật (150.000 VNĐ),…

du-lich-nhat-ban-tu-tuc

Một số địa điểm tham quan ở Nhật thường có vé vào cổng miễn phí

Đừng quên chú ý lựa chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp với văn hoá và thời tiết tại Nhật Bản, nhập gia thì luôn cần phải tùy tục, đúng không nào?

Phía trên là những thông tin cơ bản mà chúng tôi chia sẻ đến bạn, nhằm giúp bạn hoạch định chi tiết kế hoạch chi phí du lịch Nhật Bản tự túc cho tour du lịch Nhật Bản của mình. Mong rằng bạn sẽ được tận hưởng một chuyến du lịch Nhật Bản thoải mái và hấp dẫn nhất.