Có nên du học Nhật bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 hay không

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 là điều mà các giới chuyên gia khuyên rất nhiều các bạn du học sinh lựa chọn, đây là cơ hội tốt nhất giúp bạn có thể trau dồi kiến thức của chính mình, cũng như mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và sớm nhất cho bản thân.

Du học tại Nhật sớm nhất sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian học tập

Giới chuyên gia cho biết thời điểm tốt nhất sau khi du học Nhật Bản chính là sau khi bạn tốt nghiệp xong chương trình THPT. Trong quá trình sang Nhật du học, các bạn sẽ học tiếng Nhật trong 1,5 năm đến hai năm tại trường tiếng Nhật. 

 du-hoc-nhat-ban

Nên du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT

Một khi đã trau dồi cho chính mình trình độ tiếng Nhật tốt, các bạn có thể tiếp tục học trường nghề hoặc trường đại học. Tuy nhiên, sau khi ra trường (22 – 24 tuổi), các bạn sẽ được trang bị ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệm tốt nhất để bắt đầu hành trang sự nghiệp với thời gian học tập và rèn luyện cho đến ngày có công việc được rút ngắn nhất có thể.

Có nhiều trường hợp tốt nghiệp xong đại học mới du học làm lãng phí khá nhiều công sức và thời gian. Ông Lê Thanh Tầm – Giám đốc công ty du học KEI cho biết rằng, ông đã đi du học ở độ tuổi 24 khi mà bạn bè ông đã thành danh lập nghiệp còn riêng ông đến việc ổn định còn chưa có, điều này khiến tôi mất khá nhiều thời gian để tiếp tục học tập và gặt hái thành công từ Nhật Bản. Nếu cho ông lựa chọn lại, ông sẽ đi Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3.


Cổng trường đại học tiêu của mọi học sinh tuy nhiên hiện trạng việc làm ở Việt Nam hiện nay thường có việc làm với mức thu nhập khá thấy, vì thế dẫn đến việc nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp lại bắt đầu tính chuyện đi du học.

Du học Nhật có ưu điểm gì?

Nhật Bản là một cường quốc về kinh tế, khoa học kỹ thuật, y tế… Đây là lý do mang đến nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới. Vô cùng nhiều Trường đại học của Nhật Bản đứng ở vị trí cao trong số các trường đại học thế giới chẳng hạn như Đại học Tokyo ở vị trí 23, Đại học Kyoto ở vị trí 59. Còn tại châu Á, Đại học Tokyo trong 3 năm liên tiếp (năm 2013 – 2015) luôn đứng ở vị trí số 1.

Đây là nền giáo dục mang đến cho bạn những kiến thức chuyên môn cũng như tính kỷ luật và hết lòng trong công việc, một lòng vì tập thể. Ngày này, Nhật Bản cũng là nhà đầu tư lớn nhất ở đất Việt với hơn 30% các doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Việt Nam. 

Điều này dẫn đến cơ hội việc làm Nhật Bản khá cao, thu hút nhiều học sinh Việt Nam có nhu cầu học tiếng Nhật cũng như du học Nhật Bản.

Du học Nhật Bản không quá khó

Trước tình trạng dân số giảm sút bất thường trong những năm bởi tỷ lệ sinh vô cùng thấp, Chính phủ Nhật Bản mang đến định hướng thu hút sinh viên nước ngoài sang Nhật học tập và làm việc. Một mặt là để tránh hiện trạng thiếu sinh viên tại các trường đại học Nhật Bản, mặt khác hỗ trợ đáp ứng nhu cầu nhân lực của đất nước. Năm 2008, Nhật Bản có kế hoạch đến năm 2020 sẽ thu hút 300.000 sinh viên quốc tế. 

du-hoc-nhat-ban

Du học Nhật Bản không phải là chuyện quá khó

Để hoàn thành kế hoạch này, chính phủ bắt đầu đưa ra hàng ngàn biện pháp chẳng hạn như cải thiện thủ tục nhập quốc, nhập học, kỳ thi vào trường; giảm thiểu tối đa quy trình kiểm tra nhập cảnh; tăng cường những chế độ học bổng; mang lại điều kiện thuận lợi nhất cho du học sinh vừa làm, hỗ trợ tìm việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp sau khi ra trường… 

Nhờ thực hiện một loạt các biện pháp thu hút sinh viên quốc tế, số lượng du học sinh tại đây tính đến ngày 1/5/2015 là gần 210.000 người, tăng 13,2% so với năm 2014.

Mọi học sinh ở Việt Nam đã tốt nghiệp đều có thể đi du học. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ ràng những động cơ, mục đích và quyết tâm trước khi đi du học nhằm mục đích mang đến thành công. Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 chỉ phù hợp với các bạn trẻ có nghị lực, ý chí, bản lĩnh và thức sự kiên cường