Lựa chọn việc làm thêm tại Nhật Bản nào là tốt nhất?

Nếu đi du học Nhật Bản, lựa chọn làm thêm không chỉ hỗ trợ du học sinh tuý luỹ đa kinh nghiệm sống hữu ích, hơn nữa còn hỗ trợ khá nhiều chi phí sinh hoạt cũng như học tập của mình. Vậy thì việc làm thêm tại Nhật Bản nào là tốt nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu bạn nhé!

Việc làm thêm tại Nhật Bản nào là tốt nhất

Bento – Đóng cơm hộp

Đóng cơm hộp chính là một trong những việc làm thêm hấp dẫn tại Nhật Bản hiện nay với mức lương cực kỳ tốt. Đặc biệt hơn, đây chính là việc làm không yêu cầu bằng cấp hoặc kinh nghiệm, Đây cũng là công việc phù hợp được gợi ý từ các trường Nhật Ngữ.

Giống như mọi việc làm thêm tại Nhật, mức lương khởi đầu của bán ẽ nằm trong khoảng 1.000 Yên/giờ (khoảng 12 ~ 13 Man/tháng). Nếu là tay mơ mới vào nghề, bạn sẽ được giao những chuyện khá đơn giản chẳng hạn như nắm cơm hoặc rưới nước sốt. 

Công việc tẩm bột, chiên thịt, sơ chế thức ăn, sẽ là những việc nhẹ được giao cho phái nữ… Quay lò, nướng thịt, nấu cơm, sẽ thích hợp hơn với nam …

Combini – Cửa hàng tiện lợi

Combini hay Konbini là tên gọi thông thường của các cửa hàng tiện lợi phổ biến trên toàn đất nước Nhật Bản, được ưa chuộng bởi đa số người dân. Nói về Combini tại Nhật Bản, phải kể đến ba ông lớn là 7-Eleven (Seven – Eleven hay 7-11), Lawson, và FamilyMart. Đây là một trong các cửa hàng tiện lợi được ưa chuộng bởi nhiều sinh viên, nhất là là du học sinh làm việc tại đây.

viec-lam-them-tai-nhat-ban

Cửa hàng tiện lợi là việc làm thêm phổ biến tại Nhật

Công việc này có mức lương khá hạn chế 780 Yên/giờ (khoảng 9 ~ 10 Man/tháng) cũng như hơi bị nhàm chán tuy nhiên qua công việc này, bạn có thể cải thiện được khả năng sử dụng ngôn ngữ Nhật một cách đáng kể

McDonald’s – Nhà hàng thức ăn nhanh

McDonald’s được cho là tập đoàn cung cấp thức ăn nhanh nổi tiếng mọi miền châu lục, hơn nữa đây chính là chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh sở hữu nhiều món ăn khá độc đáo với nhiều món ăn ngon thu hút hấp dẫn mang đến sự yêu thích bất tận đến người dân Nhật Bản bất kể là trẻ hay già.

Tại nơi đây, bạn có thể ứng tuyển việc làm thêm tại Nhật Bản tại nhiều vị trí khác nhau chẳng hạn như nhân viên bếp (chế biến thức ăn, sơ chế thực phẩm bên trong bếp) các vị trí phục vụ bàn, đón khách hoặc tính tiền sẽ vô cùng phù hợp cho các bạn học Nhật ngữ, … nhằm mục đích phát huy & trao dồi năng lực Nhật ngữ của bản thân. Tại đây bạn có thể sở hữu mức lương lên đến hơn 1.000 Yên/giờ (khoảng 12 ~ 13 Man/tháng).

Việc làm thêm phát báo ở Nhật Bản

Đây là công việc khá vất vả ngược lại lương khá cao 1.200 Yên/giờ (khoảng 13 ~ 14 Man/tháng). Bạn có thể sẽ rất vất vả vì phải thức vào 1 ~ 2 giờ sáng và phát báo cho tới 5 ~ 7 giờ sáng cũng như những ngày trong tuần. Thường thì ở Nhật sẽ có hội phát báo (hội du học sinh phát báo) riêng cho du học sinh bạn chỉ có thể làm công việc này nếu được bạn bè giới thiệu

viec-lam-them-tai-nhat-ban

Phát báo là việc làm thêm lương cao ở Nhật Bản

Nhật Bản có quy định giờ làm thêm cho du học sinh là 28 giờ/tuần vì thế bạn có thể lựa chọn phát báo buổi sáng hoặc buổi chiều đều được. Đây là việc làm thực sự rất vất vả bởi bạn phải có mặt ở trường đi học vào lúc 9 giờ sáng, vì thế bạn phải có kế hoạch sắp xếp thời gian thật cụ thể và hợp lý, tránh tối đa nguy cơ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.

Việc làm thêm siêu thị ở Nhật Bản

Làm thêm tại các siêu thị ở Nhật Bản thường có mức lương khoảng từ 1.000 Yên/giờ (khoảng 12 ~ 13 Man/tháng), bạn sẽ làm những phần việc như là sắp xếp, phân loại hàng siêu thị (bánh kẹo, mì gói, bim bim, …) trưng bày, tính tiền, bán hàng hàng trong siêu thị. 

Đặc biệt nếu sử dụng các công việc chế biến như (làm thịt, làm cá, …) thì trình độ tiếng Nhật cao là điều không cần yêu cầu.

Những việc làm thêm tại Nhật Bản này yêu cầu ở bạn thái độ chăm chỉ, trung thực, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, hòa đồng của du học sinh, … Đây là công việc hỗ trợ nâng cao khả năng tiếng Nhật cho bạn.