Lương làm thêm tại Nhật Bản ở Osaka là bao nhiêu

Lương làm thêm tại  Nhật Bản ở Osaka luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi học viên Du học Nhật Bản Osaka. Một số hông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lương làm thêm ở khu vực này.

Tổng quan về lương làm thêm tại Nhật ở Osaka

Osaka được coi là thành phố dễ sống và có nhịp điệu sinh hoạt thuận lợi nhất. Vậy việc là ở Osaka cũng dễ dàng xin với mực lương kha khá. Người dân ở đây cũng khá thân thiện, văn hoá có nét tương đồng với Việt Nam, mọi thứ đều thuận lợi cho quá trình sinh hoạt và làm việc lâu dài

Để xin được việc làm thêm dễ dàng thì không thể quyết định được là nên xin ở Osaka, Tokyo hay bất cứ đây, mà còn phụ thuộc vào khả năng tiếng của các bạn nữa. Đơn giản chỉ một ví dụ là giữa người tiếng Nhật tốt và người tiếng không tốt người tuyển dụng chắc chắn sẽ chọn người rành ngôn ngữ Nhật.luong-lam-them-tai-nhat-ban-o-osaka

Lương làm thêm tại Nhật Bản ở Osaka kháo cao

Việc làm thêm với du học sinh tại Nhật là 4h/ngày. Và 28h/tuần. Lương làm thêm tại  Nhật Bản ở Osaka sẽ dao động khoảng gần 800 yên cho đến 1 sen một giờ. Nếu bạn làm trong khuôn khổ cho phép là 28 giờ/ tuần (tức 4 giờ/ngày) thì bạn sẽ được ~ 28 x 4 x 1000 = 116.000 yên (cỡ 1400 USD)/tháng. Vào kỳ nghỉ, bạn có thể làm việc với số giờ gấp đôi nên thu nhập tối đa có thể tới ~ 220.000 yên (2800 USD)/tháng. 

Có thể làm thêm quá giờ quy định hay không?

Có thể làm thêm quá giờ quy định hay không??? Đây là câu hỏi được thắc mắc bởi các bạn trẻ đang dự định sinh sống và làm việc tại xứ sở “Phù Tang”

Đơn giản là không, vì nếu làm thêm quá số thời gian quy định. Ngoài ưu điểm là sẽ được trả lương tay trốn thuế nhà nước, nhưng đằng sau đó là một hiểm hoạ khôn lường, nếu bị phát hiện bạn có thể mất giấy phép hoạt động ngoại khóa, là giấy phép bạn phải xin để được đi làm thêm.

Việc làm bên Nhật thì đa dạng tuy nhiên lại khá khó khăn với các bạn mới sang tiếng Nhật, chưa thành thao tiếng Nhật hoặc không có nhiều kinh nghiệm làm việc, không có ai giới thiệu công việc cho. Bạn hoàn toàn có thể mất 6 tháng, gọi điện cả vài chục chỗ mà không kiếm được việc làm thêm nếu không có kinh nghiệm tìm việc.

Để xin được việc là thêm, đòi hỏi bạn phải trang bị cho chính bản thân mình thể lực rất tốt, sắp xếp thời gian tốt, hi sinh việc học hành và các thú vui khác, có kinh nghiệm làm việc tốt và được đánh giá cao,… 

Rắc rối khi bạn làm thêm quá giờ

Nếu làm thêm quá giờ, bạn chỉ tập trung cật lực vào quá trình kiếm tiền, điều này sẽ khiến việc học hành sẽ giảm sút. Đi kèm với điều đó là hệ quả sức khỏe đi xuống. Có không ít bạn trẻ đã gục trên đất Nhật Bản vì làm việc quá nhiều. 

Vì thế, bạn nên tuân theo quy định số giờ làm thêm của chính phủ Nhật (28 giờ/tuần) để hạn chế gặp phải vấn đề trên. Tất nhiên vì vấn đề tài chính thì cũng có nhiều bạn vượt trần quy định. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp trở ngại lớn nếu cố tình bỏ bê nghĩa vụ học tập của mình và không lấy được tư cách lưu trú để ở lại.

luong-lam-them-tai-nhat-ban-o-osaka

Làm thêm quá giờ ở Nhật Bản sẽ gây ra rắc rối cho chính bạn

Sau 2 năm học tiếng Nhật bạn không đỗ vào trường đại học, cao đẳng hay dạy nghề nào. Như vậy thì bạn sẽ không có tư cách lưu trú (du học) để xin thị thực (visa) ở lại Nhật. Để tiếp tục ở lại Nhật, bạn phải xin vào một trường đại học nào đó để dự thính, và bạn sẽ mất vài chục vạn yên cho việc này. Việc dự thính sẽ chỉ được kéo dài 6 tháng, nếu sau đó bạn vẫn không đỗ vào trường nào thì bạn sẽ buộc phải về nước.

Cũng tương tự như vậy, nếu bạn đang học đại học mà bạn bị đúp thì bạn sẽ phải ở lại 1 năm (hoặc nửa năm tùy trường) và bạn sẽ phải tốn tiền học phí trong thời gian đó.

Các bạn nên định hướng rõ ràng việc chúng ta sang Nhật là để học tập chứ không phải là để đi làm kiếm tiền. Việc tìm kiếm lương làm thêm tại Nhật Bản ở Osaka chỉ giúp cho các bạn tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm và hỗ trợ các bạn kiếm thêm chút tiền tiêu vặt và trả sinh hoạt hàng tháng chứ không phải các bạn học ít bỏ học và cầy cật lực lấy tiền.