Mẹo tìm những công việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp

Bạn muốn tìm  phù hợp với chuyên ngành sở trường bạn đã học? Bạn muốn lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực hiện có, cũng như mong muốn xây dựng con đường sự nghiệp thật sự vững chãi cho tương lai sau này của chính mình. Đừng quên tìm hiểu những thông tin công việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp sau bạn nhé.

Lợi thế của sinh viên nước ngoài

Sinh viên nước ngoài luôn sở hữu một lợi thế to lớn, chính là không chỉ biết tiếng Nhật mà còn thông thạo về các thứ tiếng khác nữa, đặc biệt hơn là có thể hiểu văn hóa nước ngoài mà người Nhật Bản có thể không biết. 

Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách vận dụng những lợi thế đó để tìm kiếm một công việc phù hợp sau những công việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp này.

Đặc điểm của công ty bạn sẽ lựa chọn

Trong quá trình tìm kiếm công việc, bạn đừng quên chú ý xem đặc điểm của công ty đó là gì? Các bạn đã nghĩ về nó như thế nào chưa? 

1. Công ty lớn hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các công ty lớn của Nhật Bản đều sở hữu các chi nhánh tọa lạc tại những thành phố lớn trên thế giới, đặc biệt là ở châu Á. Đảm nhiệm công việc tại công ty lớn sẽ mang lại nguồn thu nhập ổn định và công tác an ninh tốt. 

cong-viec-tai-nhat-ban-sau-khi-tot-nghiep

Nếu muốn rèn giũa năng lực cá nhân, đừng quên lựa chọn doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hơn nữa, bạn sẽ không phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào cho việc sử dụng nhà ở nếu tận dụng ký túc xá của công ty làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau khi làm việc. Giúp bạn sở hữu nguồn thu nhập cao và ổn định hơn.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ là nơi mang đến cho bạn cơ hội chịu đựng thử thách, gian nan trong quá trình làm việc. Nơi đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến đến thành tích cao nhất.

Công việc ở các công ty vừa và nhỏ sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn rèn giũa và thử thách năng lực của chính mình Các công ty vừa và nhỏ cũng xây dựng được chỗ đứng của mình bên ngoài Nhật Bản, chẳng hạn như ở Trung Quốc và các thành phố lớn khác ở châu Á. 

2. Công ty ở Nhật Bản có vốn đầu tư nước ngoài

Công ty ở Nhật Bản có vốn đầu tư nước ngoài, với nguồn đầu tư vốn vào các công ty Nhật Bản Sẽ đến từ các quốc gia Bắc âu. Gần đây, các công ty Hàn Quốc và Trung Quốc cũng bắt đầu mở chi nhánh tại đây. 

Đây là các công ty có nhu cầu tuyển dụng ứng viên có năng lực làm việc tốt cũng như đã có nhiều kinh nghiệm cho công việc sắp tới. Gaishi cũng có thêm chi nhánh khác ở các thành phố tại Nhật Bản. 

Các Gaishi có mức thu nhập khá tốt, tuy nhiên, hợp đồng lao động của bạn có thể bị cắt, đơn giản chỉ vì sự thay đổi của nguyên tắc kinh doanh.

Ngược lại với tình hình công việc ở ở Gaishi, Công ty Nhật Bản vẫn giữ nguyên công việc của bạn cho dù có chịu sự ảnh hưởng của cơ cấu. Đây là loại hình doanh nghiệp mà bạn cần phải biết những kỹ năng như đi tiếp khách hoặc đi chơi golf vào cuối tuần với đối tác kinh doanh. 

Hơn nữa, những phần việc liên quan đến kỹ thuật cũng yêu cầu nhân viên làm việc trong ngày thứ Bảy và Chủ Nhật. Tuy nhiên không được hưởng bất cứ trợ cấp nào kể cả khi làm việc trong thời gian dài.

3. Làm việc tại Nhật Bản hoặc ở nước ngoài

Tìm những công việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp sẽ gồm có làm việc tại Tokyo và các thành phố khác ở Nhật Bản. Nhân viên có thể lựa chọn nơi làm việc, nhưng họ phải tuân thủ theo quyết định cuối cùng của công ty.

Chương trình định hướng nghề nghiệp cho sinh viên tại Nhật

Một trong những nguyên nhân mà công ty Nhật Bản tuyển dụng sinh viên nước ngoài là họ có thể sử dụng đa ngôn ngữ. Đây là những công ty mong muốn tuyển sinh viên sau khi tốt nghiệp, người mà có khả năng sắp xếp công việc giữa các nhân viên tại cùng một địa phương. Tuy nhiên, công việc này chỉ có thể được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm sống tại Nhật Bản.

Hiện nay, các trường đại học quốc gia đa có những động thái tổ chức những buổi hướng nghiệp nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên nước ngoài tìm những công việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, các trường đại học tư nhân cũng hỗ trợ một phần không hề nhỏ trong việc giúp đỡ sinh viên nước ngoài tìm công việc phù hợp