Nên đi du lịch Nhật Bản và tháng nào là tốt nhất?

Nhật Bản là điểm du lịch lý tưởng cho du khách Việt trong những năm gần đây. Đây là đất nước có phong cảnh vô cùng đẹp và hấp dẫn, mang đậm bản sắc dân tộc. Nhật Bản với các cảnh sắc đẹp, mang nét đặc trưng riêng không thể bỏ qua chẳng hạn như Hoa Anh Đào, Núi Phú Sĩ, và bộ trang phục truyền thống Kimono .Đi du lịch Nhật Bản, đừng bỏ qua mùa Anh Đào, hoặc mùa Thu, 2 mùa đẹp nhất tại Nhật bạn nhé.

Nhật Bản mang đặc điểm vùng ôn đới có bốn mùa đặc sắc nhất. Đặc biệt là mùa Xuân và mùa Thu là hai mùa đẹp nhất trong năm. Nên đến Nhật Bản vào nửa cuối tháng 3 đến nửa đầu tháng 4 – thời điểm hoa Anh Đào nở rộ và từ nửa cuối tháng 10 đến nửa đầu tháng 11- là thời điểm lá vàng đỏ phủ rợp khung trời, vô cùng lý tưởng để chụp hình và ngắm cảnh.

Tokyo Có nhiệt độ trung bình là 15,6 oC tuy nhiên ở đây mùa hè có nhiệt độ có thể trên 30 oC và ban đêm hơn 25oC. Tuy nhiên, ở đây mùa hè vô cùng lạnh. 

Ở Okinawa có nhiệt độ trung bình vào tháng Giêng là 16oC. Tuy nhiên các khu vực khác lại tương đối mát ngay cả mùa hè, chẳng hạn như Abashiri ở Hokkaido, nhiệt độ trung bình trong tháng 8 là 19,1oC.

Nên đi du lịch Nhật Bản và tháng nào là tốt nhất?

Mùa Xuân Tháng 3 – 4

Mùa hoa anh đào với không khí lạnh cũng như cái lạnh còn tồn đọng vào trời đông. Mùa xuân vô cùng lý tưởng với việc ngắm hoa (hanami), đặc biệt là hoa anh đào (sakura). Thời điểm này thực sự thích hợp cho việc tụ tập bạn bè, gia đình đi ngắm hoa và ăn uống. 

du-lich-nhat-ban

Du lịch Nhật Bản tháng 3 không thể không ngắm lễ hội hoa anh đào

Du lịch vào thời điểm này đừng quên trang bị sẵn cho mình một chiếc máy ảnh đi săn thì sẽ chụp được cảnh hoa anh đào tuyệt sắc và đẹp đẽ. Thời gian hoa anh đào nở là từ tầm cuối tháng 3 tới giữa tháng 4 tùy thuộc vào từng thời điểm, thời gian hoa nở đẹp chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 ngày nếu trời chẳng mưa. Do Nhật trải dài từ Bắc tới Nam vì thế thời điểm hoa nở cũng vào các khu vực riêng biệt.

Mùa Hè Tháng 5 – 9

Mùa hè ở Nhật còn nóng ẩm hơn cả ở Việt Nam, vô cùng thuận lợi cho việc tắm và dã ngoại ở biển. Cũng đừng lo thời tiết quá nóng vì ở Nhật nơi nào cũng có máy lạnh (siêu thị, cửa hàng, tàu điện, v.v…). Ngoài ra, bạn cũng có thể lên vùng “đất tuyết” (yukiguni) Hokkaido (北海道 bắc hải đạo), để tận hưởng không khí mát lạnh, không quá buốt giá vì tuyết đã chấm dứt vào trời hè. Mùa hè cũng là mùa của lễ hội (matsuri) và bắn pháo hoa (hanabi) trên khắp nước Nhật.

Mùa Thu Tháng 10 – 11 

Bạn sẽ tận hưởng trời thu đẹp tuyệt trần của nước ôn đới với khí trời mát lạnh, nắng vàng dịu và bầu trời trong xanh khi đi du lịch Nhật Bản. Đặc biệt cuối thu là mùa lá đỏ (momiji), là dịp thưởng thức lá đỏ và chụp ảnh vô cùng lý tưởng. Mùa lá đỏ thường từ tháng 10 tới đầu tháng 11, cũng như là nước Nhật trải dài theo hướng Nam Bắc vì thế thời gian lá đỏ ở các vùng là riêng biệt.

Mùa đông Tháng 1 -2 

Trượt tuyết hoặc ngắm cảnh tuyết vào thời điểm này là điều không gì tuyệt vời hơn. Đây là thời điểm mà tuyết rơi nhiều nhất. Bạn cần để ý là thường tuyết chỉ rơi vào phía tây và phía bắc nước Nhật chứ không phải là nước nào cũng có tuyết. 

du-lich-nhat-ban

Du lịch Nhật Bản vào mùa đông vô cùng tuyệt vời

Mùa du lịch lý tưởng là mùa hoa anh đào nở rỗ cũng như sớm hơn trong tháng 3, hoặc có thể lựa chọn du lịch vào mùa thu lá đỏ vào tháng 11 dương lịch. Chuyến đi lý tưởng nhất sẽ kéo dài đến khoảng từ 7 đến 10 ngày, và đừng quên du lịch ở những địa điểm sau: Tokyo, Osaka, Kyoto, Núi Phú Sĩ. 

Ngoài ra còn có nhiều địa danh nổi tiếng khác mà bạn có thể tham quan khi đi du lịch Nhật Bản, hãy tận hưởng nếu có nhiều thì giờ bạn nhé, chúc bạn có một chuyến đi thực sự an lành và vui vẻ nhất có thể.