Săn ngay học bổng Joho, cơ hội tuyệt vời cho bạn trẻ muốn đổi đời tại Nhật Bản

Hiện nay, có khá nhiều bạn trẻ quan tâm và thắc mắc về học bổng du học Nhật Bản Joho, một trong những loại học bổng ưu việt được săn đón nhiều nhất bởi giới trẻ Việt Nam mong muốn đi Nhật. Những thông tin cụ thể về học bổng Joho được chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ là thông tin hữu ích cho bạn du học sinh Nhật tương lai. 

Tổng quan về học bổng du học Nhật Bản Joho

Theo chia sẻ đến từ chuyên gia tư vấn du học Nhật Bản, học bổng du học Nhật Joho là cơ hội Họt nhất cho sinh viên Việt nam mong muốn săn học bổng đi du học tại xứ sở hoa anh đào. 

Joho là một tập đoàn mổi tiếng nhất đến từ xứ sở Phù Tang. Đây là tập đoàn sở hữu một hệ thống viện lớn tại thành phố Kyoto và Osaka – Nhật Bản, hệ thống trường chuyên môn và trường Nhật ngữ mở chương trình tuyển sinh và gọi mời du học sinh có nguyện vọng vừa làm vừa học bán thời gian tại viện và cũng như những tu nghiệp sinh muốn nâng cao tay nghề của chính mình.

Tập đoàn tuyển sinh khá liên tục và thường xuyên vào mỗi năm.

hoc-bong-joho

Học bổng Joho được rất nhiều tu nghiệp sinh Nhật Bản quan tâm

Điều kiện nhận học bổng và quyền lợi của du học sinh là gì?

Điều kiện xét học bổng Joho cụ thể là

  • Công dân Việt Nam từ 18 tuổi đến 28 tuổi, đã tốt nghiệp THPT
  • Chưa từng đi du học, thực tập hay tu nghiệp tại Nhật Bản 
  • Trình độ tiếng Nhật từ N4 (hoặc đã học hết 50 bài trong giáo trình Minna no Nihongo) trở lên, có thể giao tiếp cơ bản. 
  • Cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường

Học viên có quyền lợi gì khi đâu học bổng Joho?

  • Hỗ trợ 100% học phí tại trường Nhật Ngữ:  800.000 Yên/năm –  tương đương khoảng 160,000,000 đồng
  • Việc làm thêm của học viên được đảm bảo với lương lên đến hơn 1,000 – 1,500 Yên/giờ, tương đương 25 – 30 triệu đồng/tháng (28 tiếng/tuần).
  • Sau khi ra trường Nhật ngữ, bạn có thể dự tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, chuyên môn hoặc tiếp tục làm việc tại các viện, với quyền lợi dân sinh và chế đội lương thưởng y hệt như dân Nhật.
  •  Sau 2 năm học tại trường Nhật ngữ và làm việc tại viện, bạn sẽ có cơ hội thi chứng chỉ điều dưỡng viên tại Nhật và tiếp tục làm việc ở Nhật. 

Nên săn học bổng Joho hay không?

Học bổng du học Nhật Bản Joho có nên săn hay không? Chúng ta cũng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Với số tiền hỗ trợ lên đến 800,000 Yên/năm (tương đương 160 triệu đồng), ứng với 100% học phí tại trường Nhật Ngữ, thì đây là một sự lựa chọn khá hiệu quả. Hơn nữa đây là loại học bổng không cần điều kiện kèm theo (phải đạt được thành tích tối thiểu, phải vượt qua kì thi tại trường, phải đạt trình độ N2 trong khoản thời gian cho phép,…) như nhiều học bổng khác. Việc này giúp ngăn chăn tối đa áp lực học bổng cho du học sinh và tránh những điều không may.

hoc-bong-joho2

Khá nhiều du học sinh Nhật Bản tương lai lựa chọn học bổng Joho là mục tiêu của chính mình

Hơn nữa, Joho cũng đón chào học sinh có nguyện vọng làm thê tại khuôn viên của viện Joho ngay khi sang Nhật. Giúp giảm bớt lượng sinh hoạt phí mà gia đình buộc phải gửi vào để hỗ trợ trong khoảng thời gian đầu. Tập đoàn Joho sẽ tạo điều kiện cho học viên nhận được học bổng có việc làm thêm ngay trong tháng đầu tiên sang Nhật.

Sau chỉ 2 năm là bạn đã có cơ hội làm việc tại trường. Ngoài ra, khi bạn đã đậu vòng xét tuyển rồi thì nhân viên của Joho sẽ sang Việt Nam trực tiếp dạy kiến thức liên quan đến điều dưỡng . Vì thế, trước khi sang Nhật bạn đã sở hữ cho chính mình bằng điều dưỡng tạm thời, sau 2 năm học tại trường Nhật ngữ và đi làm thêm tại viện của Joho ,bạn chắc chắn có đủ kiến thức để đậu kỳ dự tuyển và có cơ hội làm việc chính thức tại Joho với chế độ tương tự như các điều dưỡng viên Nhật.

Điều kiện xét tuyển học bổng Nhật Bản Joho không có gì là quá phức tạp, học viên đạt trình độ tối thiểu N5 – là mức độ cơ bản nhất trong tiếng Nhật. Joho có thể xem là một cơ hội tốt cho các bạn có gia cảnh và học lực bình thường mong muốn sang Nhật du học.