Sinh viên xin visa du lịch Nhật Bản có khó không?

Thủ tục xin visa đi du lịch Nhật Bản thường có rất nhiều điểm tương đồi, tuy nhiên cũng không ít điểm khác biệt tương đồng với mỗi đối tượng xin visa Nhật khác nhau. Sinh viên xin visa du lịch Nhật Bản có dễ dàng hay không? Nếu được thì cần chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ gì?

Sinh viên xin visa du lịch Nhật Bản có khả năng đậu hay không?

Theo quy định thì sinh viên hoặc bất cứ ai có nhu cầu du lịch hoàn toàn có thể nộp hồ sơ để xin visa du lịch Nhật Bản, tuy nhiên, việc đậu hay rớt còn phụ thuộc khá nhiều yếu tố khác, chẳng như điều kiện của bản thân, và tình hình kinh tế, tài chính của gia đình, bố mẹ, người bảo hộ của bạn.

sinh-vien-xin-visa-du-lich-nhat-ban

Sinh viên xin visa du lịch Nhật Bản

Trường hợp không có cách nào để chứng minh thu nhập hoặc chứng minh tài chính được thì bạn cần phải dựa vào sự hỗ trợ bảo lãnh của bố mẹ bằng cách chứng minh công việc, thu nhập và tài chính của gia đình. 

Nếu là sinh việt nữ, việc xin visa du lịch Nhật Bản tự túc có thể sẽ gặp phải nhiều cản trở hơn so với sinh viên nam trong quá trình xét duyệt hồ sơ từ lãnh sự quá. Tuy nhiên, nếu trước đó bạn đã chuẩn bị sẵn cho mình một lịch sử du lịch hoàn hảo, đặc biệt đã từng đi Mỹ hoặc các quốc gia Liên minh Châu Âu, thì tỷ lệ đậu có thể sẽ cao hơn.

Các khía cạnh ảnh hưởng tới tỷ lệ đậu visa khi sinh viên xin visa đi du lịch Nhật Bản

Nếu như người bạn bên Nhật là người bảo lãnh chuyến đi này thì khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản (hoặc cục quản ly xuất nhập cảnh Nhật Bản) sẽ xét duyệt hồ sơ xin visa của bạn trên hai khía cạnh chính, chẳng hạn như:

  1. Người mời/ người bảo lãnh cho sinh viên(đang ở Nhật) có nhân thân, hoạt động cá nhân và thu nhập ở mức tốt và ổn định.
  2. Quan hệ của bạn và người bảo lãnh là quan hệ thật sự và thân thiết, có những bằng chứng đi kèm.

Nếu vượt qua hai yêu cầu này thì chắc chắn, khả năng cao là Sinh viên xin visa du lịch Nhật Bản sẽ được xét duyệt nhanh chóng. Theo như thông lệ, sau khi bạn hoàn tất thủ tục đăng ký hồ sơ xin visa thành công thì kết quả sẽ được trả về cho bạn chỉ sau 1 tuần.

sinh-vien-xin-visa-du-lich-nhat-ban

Sinh viên nên đi du lịch Nhật Bản nếu có điều kiện kinh tế, tài chính dư dả

Trong hai khía cạnh đó, trong trường hợp người bảo lãnh cho bạn ghi trong thư mời là sẽ chịu hết chi phí cho bạn đi Nhật thì bạn không phải chứng minh Tài chính của mình. Người bảo lãnh sẽ phải làm điều này, nghĩa là họ sẽ gửi hồ sơ thu nhập của họ về Việt Nam cho bạn để chứng minh người đó đủ khả năng chi trả cho bạn khi sang Nhật.

Trường hợp người bảo lãnh chỉ mời thì bạn bắt buộc phải chứng minh Tài chính cá nhân của bản thân liệu có đủ khả năng để du lịch nước Nhật.

Hồ sơ để sinh viên xin visa du lịch Nhật cần phải có các loại giấy tờ sau

1, 01 ảnh thẻ 3,5 x 4,5 phông nền trắng

2, Bản sao Hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu của bạn

3, Đơn xin visa Nhật theo mẫu tải về từ website của đại sứ quán Nhật Bản.

4, Giấy xác nhận là sinh viên của trường bạn đang học tập

5, Giấy chứng nhận tiền gửi ngân hàng của bạn (trong trương hợp bản phải chứng minh thu nhập) và giấy chứng nhận Tài chính của người bảo lãnh (trong trường hợp người bảo lãnh chịu toàn bộ chi phí sang Nhật cho bạn)

6, Giấy viết tay các lịch trình ở Nhật do bạn ở bên Nhật viết

7, Bản sao Hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân, sổ hộ tịch của người bảo lãnh

8, Thư viết tay giải thích mối quan hệ bạn bè của bạn với người bảo lãnh (do người bảo lãnh viết)

9, Mail, thư trao đổi, ảnh chụp chung giữa hai bên.

Chi phí làm visa mà người bình thường cần nộp cho Đại sứ quán Nhật Bản dưới 550.000 VNĐ

Chúc các bạn sinh viên xin visa du lịch Nhật Bản được lãnh sự quán Nhật ở Việt Nam xét duyệt hồ sơ nhanh chóng. Quyết đinh du lịch Nhật Bản chắc chắn sẽ là quyết định đúng đắn nhất và chúng tôi tin chắc là bạn sẽ không hối hận đâu!