Thủ tục xin visa multiple Nhật Bản

Không gì khó khăn bằng quy trình làm thủ tục xin visa multiple Nhật Bản. Nhưng nếu được trang bị đầy đủ kiến thức về thị thực Nhật không quá khó để bạn có thể xin thành công visa multiple Nhật. Thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể về thủ tục và quy trình xin visa Nhật Bản multiple cho bạn tham khảo.

Những ai được cấp visa Nhật Bản nhiều lần?

Từ 2013, Nhật Bản bắt đầu cấp thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần cho người dân Việt. Một thời gian sau đó, chính phủ Nhật quyết định mở rộng các điều kiện cũng như đối tượng cấp visa multiple. 

Chẳng hạn như những đối tượng sau đây dễ dàng có cơ hội cấp visa multiple từ 1 đến 5 năm.

xin-visa-multiple-nhat-ban

Đối tượng nào được cấp visa Nhật Bản nhiều lần

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông ICAO (tên viết tắt của cơ quan hàng không dân dụng quốc tế) hoặc hộ chiếu điện tử IC.

 • Công dân Việt Nam xin visa đi Nhật Bản với mục đích thương mại.
 • Nhân viên chính thức trong công ty niêm yết trên sàn chứng khoán hoặc công ty có giao dịch thực tế thường xuyên với công ty niêm yết trên sàn chứng khoán của Nhật.
 • Công dân Việt Nam làm các công việc liên quan đến nghệ  thuật như mỹ thuật, văn học nghệ thuật, âm nhạc, kịch, vũ đạo,… có thành tích nổi bật được công nhận, hoặc nhà nghiên cứu về khoa học nhân văn, khoa học tự nhiên.
 • Người xin visa multiple Nhật Bản là luật sư, kế toán công, luật sư sáng chế, nhân viên hỗ trợ tư pháp, công chứng viên, bác sĩ và là người có chức vụ trong nghề nghiệp hiện tại.
 • Vận động viên không chuyên, vận động viên thể thao có thành tích nổi bật được công nhận.
 • Người có chức vụ từ giảng viên Đại học trở lên (giới hạn trong những nhân viên chính thức).
 • Người có chức vụ từ trưởng phòng trở lên của viện nghiên cứu nhà nước và Bảo tàng, Bảo tàng mỹ thuật của nhà nước.
 • Đại biểu quốc hội, công chức nhà nước, đại biểu hội đồng nhân dân địa phương, công chức địa phương.

Lưu ý: Cơ quan lãnh sự Nhật Bản cấp visa multiple Nhật Bản với mục đích thương mại, nghiệp vụ, hoạt động văn hóa, trí thức,… Tuy nhien sau khi được cấp visa từ lần thứ 2 trở đi, bạn cũng có thể sử dụng với mục đích đi du lịch hoặc thăm người thân,…

Điều kiện để được cấp visa Nhật Bản nhiều lần

Để được cấp visa nhiều lần, người xin visa multiple Nhật Bản cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

Trong 3 năm gần đây, có trên 01 lần lưu trú ngắn hạn tại Nhật. Đồng thời trong thời gian ở Nhật, không vi phạm các vấn về nhập cảnh, lưu trú và thỏa mãn một trong những điều kiện:

 • Thoả mãn toàn vẹn năng lực tài chính để chi trả cho toàn bộ chi phí (ăn ở, đi lại) tại Nhật.
 • Trong 3 năm gần đây, đã khá nhiều lầ đi các nước G7 (trừ Nhật) với mục đích lưu trú ngắn hạn.

Người có đủ năng lực kinh tế và vợ/chồng/con của người có đủ năng lực kinh tế.

Lưu ý: Nếu thuộc đối tượng trên và đáp ứng những điều kiện này, bạn có thể được cấp visa Nhật Bản nhiều lần phổ thông (visa lưu trú ngắn hạn có hiệu lực nhiều lần).

 • Thời hạn hiệu lực visa: 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm.
 • Thời hạn lưu trú: 15 ngày hoặc 30 ngày

Visa multiple Nhật Bản mất bao lâu mới có?

Kết quả xin visa Nhật multiple sẽ có sau khoảng 8 đến 10 ngày làm việc (tính từ ngày nộp hồ sơ). Tất nhiên, một số trường hợp cần chứng minh thông tin hoặc bổ sung thêm giấy tờ thì thời gian nhận kết quả visa có thể lên đến vài tuần.

xin-visa-multiple-nhat-ban

 Xin visa multiple nhiều lần ngắn hạn

Để kịp có visa đi Nhật thương mại nhiều lần, bạn nên nộp đơn xin visa sớm trước ngày khởi hành từ 01 đến 02 tháng. Visa multiple thường có thời gian lưu trú kéo dài từ 15 đến dưới 90 ngày và có giá trị lên đến 5 năm. 

Thời gian lưu trú tính từ ngày nhập cảnh, thời hạn visa tính từ ngày cấp. Do vậy, việc bạn xin thị thực sớm từ 01 đến 02 tháng sẽ không ảnh hưởng gì đến hiệu lực visa multiple Nhật Bản.