Tờ khai xin cấp visa Nhật Bản năm 2020 chuẩn xác nhất

Để được cho phép nhập cảnh tại Nhật Bản, việc đầu tiên người Việt cần làm là phải xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Điền vào mẫu tờ khai xin cấp visa Nhật Bản là bước đầu tiên không thể bỏ lỡ nếu có nhu cầu xin visa đến xứ sở  “Phù Tang”. Hơn nữa, bạn còn phải hoàn thành toàn diện các thủ tục, hồ sơ khác. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách làm tờ khai xin cấp visa Nhật Bản năm 2020 chính xác và đúng nhất mang đến thông tin hữu ích cho các bạn thuận tiện tham khảo.

 to-khai-xin-cap-visa

Tờ khai xin cấp visa Nhật Bản

Tờ khai xin cấp visa Nhật Bản là gì?

Tờ khai xin cấp visa Nhật Bản là một trong những giấy tờ nhất định phải có trong bộ hồ sơ xin visa mà bạn cần nộp khi xin visa Nhật Bản nếu có nhu cầu qua Nhật du lịch, thăm thân, công tác. 

Tờ khai là loại giấy tờ giúp bạn liệt kê những thông tin cá nhân, chẳng hạn như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, số hộ chiếu, Thông tin người mời bạn qua Nhật. Đây là tờ khai hỗ trợ Đại sứ quán thu thập được được những thông tin cơ bản về nhân thân, công việc, hoàn cảnh gia đình – xã hội của bạn. 

Đặc bạn, tờ khai còn giúp chính phủ Nhật nắm bắt rõ thông tin về thời gian bạn ở Nhật Bản. Đồng thời giúp đối chiếu với những giấy tờ khác bạn đã khai và nộp trong hồ sơ

Hướng dẫn làm tờ khai xin visa Nhật Bản

Tờ khai xin cấp visa Nhật bản 2020  gồm có 2 trang chính. Để tránh tối đa nguy cơ bỏ sót, bạn hãy thường xuyên đối chiếu với passport và tiến hành khai báo theo trình tự trên xuống dưới, trái sang phải.

– Trang 1: Cung cấp các thông tin cá nhân, hộ chiếu, chuyến đi

to-khai-xin-cap-visa

Tờ khai xin visa Nhật Bản

– Trang 2: Cung cấp thông tin người bảo lãnh/người mời, trả lời câu hỏi

Những thông tin phần cuối mẫu xin visa (mục số 30) mà bạn cần biết

Have you ever…: các câu hỏi pháp lý cá nhân, đánh dấu ‘Yes’ hoặc ‘No’. Nếu có câu nào trả lời ‘Yes’ thì phải cung cấp chi tiết về thông tin ấy ở ô trống bên dưới

+ Been convicted of a crime or offence in any country? Có tiền án/tiền sự ở quốc gia nào chưa?

+ Been sentenced to imprisonment for 1 year or more in any country? Có từng đi tù hơn 1 năm ở bất kỳ quốc gia nào không?

+ Been deported or removed from Japan or any country for overstaying your visa or violating any law or regulation? Đã từng bị trục xuất khỏi Nhật hay bất cứ quốc gia nào vì ở quá hạn visa hoặc vi phạm pháp luật

+ Engaged in prostitution, or in the intermediation or solicitation of a prostitute for other persons, or in the provision of a place for prostitution, or any other activity directly connected to prostitution? Có tham gia, trung gian hay bất cứ hoạt động nào liên quan tới mại dâm?

+ Committed trafficking in persons or incited or aided another to commit such an offence? Có hành vi buôn người hay tiếp tay người khác phạm tội không?

Địa chỉ nộp tờ khai xin cấp visa Nhật Bản

Sau khi điền đầy đủ các thông tin vào Tờ khai xin cấp visa Nhật Bản. Bạn cần dành thêm thời gian để kiểm tra lại thật kỹ những thông tin đã điền một lần nữa. Sau đó ghi ngày tháng, ký tên và tiến hành đưa hồ sơ các giấy tờ theo yêu cầu đến nộp theo hướng dẫn như sau:

Đối với bạn có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào thì nộp hồ sơ tại: Văn phòng Tổng lãnh sự quán Nhật Bản.

+ Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

+ Điện thoại: 083.933.3510.

Đối với bạn có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại: Văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản.

+ Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

+ Điện thoại: 043.846.3000.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: buổi sáng (8h30-11h30) từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ).

Thời gian trả kết quả: buổi chiều (1h30-4h45) từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ).

Với những hướng dẫn chi tiết về tờ khai xin cấp visa Nhật bản 2020 nêu trên. Bạn đã thật sự tự tin cho hành trang xin visa Nhạt du lịch, thăm thân nhân với khả năng đâu visa cao nhất hay chưa?