Top 7 việc làm Nhật Bản diện xuất khẩu lao động cần nhân lực nhất

Nhu cầu tìm kiếm cách công việc xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hiện nay đang thực sự vô cùng phổ biến đối với các bạn trẻ muốn đổi đời, muốn tìm cho bản thân mình một môi trường công việc hiện đại, văn minh, lương hấp dẫn. Dưới đây là top 7 việc làm Nhật Bản mà có thể bạn sẽ quan tâm đến.

Định hướng nghề nghiệp với 7 việc làm Nhật Bản diện xuất khẩu lao động

Việc làm Nhật Bản chế biến thực phẩm

viec-lam-nhat-ban

Chế biến thực phẩm là việc làm Nhật Bản rất cần lao động nước ngoài

Nhu cầu tìm kiếm và tuyển dụng hơn 1500 lao động/năm cho ngành nghề chế biến thực phẩm, chẳng hạn như là làm cơm hộp, chế biến và đóng gói thực phẩm gia nhiệt, làm thịt nguội, xúc xích, thức ăn nhanh và bánh ngọt… ngày càng cao.

Trong đó, làm cơm hộp và chế biến thực phẩm là ngành nghề có nhiều cơ hội làm việc tại Nhật Bản nhất.

Cơ khí

Ai cũng biết Nhật Bản một cường quốc đứng thứ 3 thế giới về ngành công nghiệp Cơ khí cũng là một trong những ngành nghề quan trọng thúc đẩy sự phát triển của kinh tế Nhật Bản.

Đây cũng là một ngành nghề khá được ưa chuộng đăng ký xuất khẩu lao động. Làm việc ngành cơ khí ở Nhật Bản, bạn không chỉ tích lũy cho chính mình chuyên môn cùng tay nghề cao mà khi về nước, cơ hội được tuyển dụng và làm việc tại các công ty liên kết Việt Nhật cũng cao không kém.

Có nhiều chuyên ngành trong lĩnh vực cơ khí Nhật Bản mà bạn có thể lựa chọn: Đúc, uốn, đột, ép dập kim loại, gia công cơ khí, tiện, phay, bào, hàn bán tự động, hàn:tig, mig, lắp ráp linh kiện máy móc…Đặc biệt ngành hàn avf ngành tiện là hai chuyên ngành cần lao động nước ngoài muốn tìm việc làm tại Nhật Bản nhất

May mặc

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm và tuyển dụng nhân sự ngành may mặc tại Nhật Bản đang ngày càng gấp rút, điều này dễ hiểu vì lý do Nhật Bản là quốc gia có dân số già và hiếm người trẻ tuổi.

Đặc biệt hơn, đây cũng là ngành nghề có nhiều cơ hội tăng ca và làm thêm, có thể giúp người lao động tích lũy thêm nhiều chi phí trong thời gian làm việc. Tuỳ trình độ và tay nghề mà lao động Nhật Bản ngành may mặc có mức lương khác nhau. Con số trung bình là từ 15 đến 60 triệu/tháng.

Nông nghiệp

Nhật Bản đang khát số lượng lớn xuất khẩu lao động cung ứng cho ngành nông nghiệp, tỷ lệ lao động nông nghiệp của Nhật Bản giảm mạnh sau thảm họa động đất – sóng thần năm 2011, càng khiến cho nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài là mối trăn trở lớn nhất với các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư về chuyên ngành này.

Ngành Nhật Bản có những lĩnh vực chủ yếu cần nguồn nhân lực lao động lớn mà bạn có thể tham khảo, cụ thể là: làm vườn, chăn nuôi, chế biến nông sản.

Trong quá trình làm nông nghiệp, thời gian làm việc sẽ không nhiều so với các ngành khác, vì thế sau giờ làm việc bạn có thể lựa chọn làm thêm để tăng giá trị thu nhập của chính mình.

Đặc biệt hơn, tất cả các trang trại, vườn tược tại Nhật đều có lượng lớn hệ thống máy móc phục vụ cho những công việc cần tay chân, bạn chỉ cần học cách vận hành máy móc, bảo trì máy móc để phục vụ cho quá trình canh tác và thu hoạch. 

Xây dựng

viec-lam-nhat-ban

Xây dựng – ngành nghề đang HOT tại Nhật Bản

Xây dựng cũng được cho là một trong những ngành nghề cho những ai mong muốn đi làm việc tại Nhật Bản lựa chọn dấn thân, đây cũng là ngành nghề mà các công ty xây dựng đang khát nhân lực. 

Cũng như ngành nông nghiệp, người lao động trong ngành xây dựng có khá nhiều thời gian rảnh rỗi, đây cũng là cơ hội lý tưởng để bạn có thể tìm cho mình việc làm thêm và nâng cao nguồn thu nhập.

Không quá khó để nộp đơn ứng tuyển lao động xuất khẩu tại Nhật Bản, chỉ cần đáp ứng điều kiện: Cao 160cm trở lên, không có bệnh truyền nhiễm, có bằng cấp hai, cân nặng khoảng 50cm, và có chứng chỉ tiếng Nhật là được.

Trên đây là một số việc làm Nhật Bản diện xuất khẩu lao động cần nguồn nhân lực nước ngoài lớn tại Nhật Bản. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin việc làm này sẽ mang đến định hướng nghề nghiệp tốt hơn cho người lao động muốn làm việc tại Nhật.