Top các ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nhên lựa chọn

Nếu có kinh nghiệm làm việc ở một ngành nghề nào đó, thì lựa chọn nghề đó để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một điều haofn toàn được khuyến khích, tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm thì bạn cũng đừng lo lắng, những gợi ý xuất khẩu lao động với những ngành nghề dưới đây sẽ là người bạn đồng hành dẫn đường cho bạn.

Cơ Khí
 

Xuất khẩu lao động Nhật bản với 7 nhóm ngành phổ biếnCơ khí là một trong những ngành nghề có thu nhập cao nhất hiện nay

Nhật Bản là một cường quốc kinh tế lớn nhất, đứng thứ 3 trên thế giới với nền công nghiệp vô cùng có tiềm năng, cơ khí chính là một trong những ngành di đầu hỗ trợ thúc đẩy Nhật Bản trở thành cường quốc.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí hiện nay được khá nhiều lao động Việt Nam lựa chọn, bởi sang Nhật làm cơ khí không chỉ giúp người lao động nâng cao chuyên môn tay nghề mà khi hết hợp đồng về nước lại có cơ hội rất lớn làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật.

Ngành cơ khí có đa dạng loại hình công việc, chẳng hạn như: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử…Trong số đó thì hàn và tiện luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu tuyển thực tập sinh.

Chế biến thủy sản

Ngoài cơ khí, Nhật Bản còn được công nhận là thị trường xuất khẩu, tiêu thụ thủy sản top đầu trên thế giới. Dự báo trong thời gian tiếp theo, nhu cầu nhân lực cho ngành chế biết thuỷ sản sẽ tăng lên đáng kể, đến hơn 2000 lao đông/năm

Xây dựng

Ngành xây dựng cũng là một trong những ngành khá khan hiên nhân lực lao động tại Nhật Bản, cũng là một trong những ngành được xuất khẩu lao động Việt Nam ứng tuyển nhiều.

Nếu so sánh với những ngành nghề khác thì điều kiện tuyển dụng của ngành xây dựng thật sự có phần khắt khe hơn, vì ngành này có đặc thù đòi hỏi người lao động phải có sẵn sức khoẻ tốt và dồu dào

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Nhật Bản thu hút lao động ngành xây dựng

Chính bởi lý do này, do đó hầu hết các đơn hàng đều lựa chọn lao động nam đáp ứng tiêu chuẩn chiều cao từ 1.65m trở lên, có sức khỏe tốt, nếu có thêm kinh nghiệp làm trong lĩnh vực xây dựng thì đây chắc chắn sẽ là lợi thế lơn với cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Chế biến thực phẩm

Hiện tại mỗi năm Nhật Bản sẽ cần thêm khoảng 1000 lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm với các ngành nghề phổ biến như chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến, đóng gói sản phẩm…đặc biệt là ngafnhc hế biết thực phẩm có khá nhiều doanh nghiệp Nhật có nhu cầu tuyển dụng.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm thu hút rất đông các bạn lao đông nam và nữ trong độ tuồi 18-32. 

Nông nghiệp

Không chỉ có nền công nghiệp phát triển, Nhật Bản cũng đứng đầu thế giới về phát triển nông nghiệp với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động canh tác.

Những năm vừa qua do tác động tiêu cực của thiên nhiên nên số lượng lao động gắn bó với nông nghiệp tại Nhật Bản bị giảm mạnh, chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này đang ngày một tăng cao.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp các bạn có thể làm những công việc như làm vườn, chăn nuôi, chế biến nông sản….Đặc thù công việc này sẽ thoải mái hơn so với việc làm tại các nhà máy, công xương theo dây chuyền. 

Hiện tại hầu hết các trang trại tại Nhật Bản đều được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại do vậy thực tập sinh không chỉ được tích lũy thêm kinh nghiệm vẫn hành những hệ thống máy móc này, mà còn có thể phát triển hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản sau khi về nước.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những sự lựa chọn đúng đắn nhất cho những bạn trẻ muốn tìm cho mình con đường lập nghiệp mới, tràn đầy những cơ hội mới nhưng cũng không ít thử thách, cam go.