Top cơ hội việc làm lý tưởng cho câu hỏi học tiếng Nhật làm nghề gì

Không thể phủ nhận một điều rằng, cơ hội việc làm cho những ai biết tiếng Nhật đang ngày càng mở rộng hơn cho các bạn trẻ tại Việt Nam, nếu bạn còn đang băn khoăn với câu hỏi “học tiếng Nhật làm nghề gì” đừng quên tham khảo bài viết chi tiết dưới đây nhé.

Học tiếng Nhật làm nghề gì?

Nhân viên hành chính 

Bất kỳ công ty nào ở Nhật Bản dù lớn hay nhỏ đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên hành chính, đặc biệt là các công ty đa quốc gia có số lượng lớn nhân sự, đây cũng là ngành nghề khá cần nhân sự trong khoảng thời gian tới

 • Lương trung bình: 500 – 800 USD
 • Công việc: Quản lý, giải quyết vấn đề và đảm bảo quyền lợi cho công nhân, nhân viên, người lao động: xây dựng chính sách, tính lương, chấm công, giải quyết các thắc mắc của người lao động…
 • Yêu cầu: cần bằng tiếng Nhật N3, kinh nghiệm lâu năm ngành hành chính, nhân sự, có khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng, triệt để, cẩn thận, hòa đồng, nhanh nhẹn trong công việc.

Biên phiên dịch Nhật ngữ

Nếu bạn có khả năng giao tiếp thào thạo tiếng Nhật, kèm theo khả năng nghe ói đọc viết, chuyển ngữ từ Việt sang Nhật trình độ chuyên sâu (và ngược lại). Thì đây là ngành nghề phù hợp với bạn, đây cũng là ngành nghề có mức thu nhập cao và ổn định nhất, cùng nhiều cơ hội việc làm rộng mở.

 • Chế độ lương bổng: 500 – 1200USD
 • Công việc: Biên phiên dịch giấy tờ tài liệu, các cuộc đối thoại cần phiên dịch Việt Nhật.
 • Yêu cầu: tiếng Nhật tối thiểu N3, chịu áp lực công việc cao, tính cách linh hoạt, nhanh nhẹn, khả năng xử lý tình huống tốt,  biết chịu trách nhiệm và trình độ biên phiên dịch chính xác.

Giáo viên tiếng Nhật

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết học tiếng Nhật làm nghề gì, thì nghề giáo viên tiếng Nhật là một việc làm thu nhập tốt, ổn định là ngành nghề dành cho riêng bạn

hoc-tieng-nhat-lam-nghe-giGiáo viên tiếng Nhật là ngành nghề ổn định, thu nhập tốt

 • Lương trình bình/tháng: 500 – 1000 USD
 • Công việc: Dạy tiếng Nhật cho các trung tâm ngoại ngữ Nhật, người có nhu cầu học tiếng Nhật…
 • Yêu cầu: tiếng Nhật tối thiểu N3, có chứng chỉ sư phạm, có khả năng đào tạo và truyền tải kiến thức cho học sinh, sinh viên.

IT Comtor

Nghề IT Comtor thường là một trong những ngành nghề được trọng dụng trong hầu hết các công ty liên doanh Nhật-Việt, đây là ngành nghề phù hợp cho những bạn có nhu cầu nâng cao khả năng Nhật ngữ của chính mình kèm theo những kiến thức tin học có ích, hơn nữa chính là nhu cầu tăng thu nhập cá nhân nhằm mục đích phục vụ cho cuộc sống.

 • Mức lương trung bình: 700 – 1000 USD
 • Công việc: Biên dịch các tài liệu, email có nội dung về các dự án liên quan đến tin học của công ty và lắng nghe yêu cầu của khách hàng để truyền đạt lại với đội ngũ nhân viên
 • Yêu cầu: tiếng Nhật tối thiểu N2, thông thạo 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết, có hiểu biết về ngành Công nghệ thông tin, khả năng truyền đạt và giao tiếp khéo léo.

Nghề kỹ sư

Nhật Bản là một trong những đất nước đứng đầu về kinh tế, sản xuất, vì vậy khá dể hiểu khi ngành nghề kỹ sư, kỹ thuật đang có nhu cầu tuyển dụng ngày một nhiều. Nếu bạn có trong tay tấm bằng tiếng Nhật, cơ hội việc  là chuyên ngành kỹ sư tại Nhật Bản là trong tầm tay bạn.

Lương trung bình/tháng: 400 – 700 USD

Công việc: chịu trách nhiệm về bảo trì máy móc, sửa chữa, kỹ thuật…

Yêu cầu: tiếng nhật tối thiểu N3, kiến thức chuyên ngành kỹ thuật (điện, điện lạnh, dệt may…), đây là công việc thường xuyên tiếp cận với máy móc, công nghệ hiện đại, nên cần những người có khả năng tiếp thu tốt kiến thức, công nghệ mới.

Nhân viên kinh doanh

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần những người nhân viên kinh doanh ưu tú, bạn sẽ không bao giờ lo lắng đến chuyện thất nghiệp nếu theo đuổi nghề này.

hoc-tieng-nhat-lam-nghe-gi-1

Học tiếng Nhật nên làm nghề nhân viên kinh doanh.

Mức lương trung bình: 500 – 1500 USD

Công việc: nghiên cứu thị trường, khai thác khách hàng tiềm năng nhằm mục đích nâng cao doanh số bán hàng cho doanh nghiệp, tư vấn và giải đáp những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm.

Yêu cầu: tiếng Nhật tối thiểu N3, dễ dàng cập nhật xu hướng thị trường và tâm lý khách hàng, khả năng thuyết phục và thương lượng tốt.

Hy vọng những gợi ý trên đây có thể phần nào giúp bạn giải đáp rõ ràng thắc mắc “Học tiếng Nhật nên làm nghề gì?” Chỉ cần bằng N3 trong tay cùng tấm bằng cử nhân về kiến thức chuyên môn, bạn sẽ dễ dàng có được cơ hội việc làm tốt với chuyên ngành mà mình yêu thích.