Tự học tiếng Nhật N5 cần phải mất thời gian bao lâu

N5 là trình độ tiếng Nhật thấp nhất trong số các trình độ.  Quá trình tự học tiếng Nhật N5 không phải cứ ngày một ngày hai là có thể thành thạo được mọi kỹ năng và có thể làm bài thi xuất sắc. Vậy thì tự học tiếng Nhật N5 cần trải qua thời gian bao lâu, chúng ta cùng tìm hiểu nhé?

Kiến thức cấp độ sơ cấp N5 tiếng Nhật

  • Phần từ vựng: 

Để đạt được tiếng Nhật N5 từ vựng, bạn cần tự mình tích luỹ khoảng hơn 800 từ tương đương học hết 25 bài Mina no Nihongo. Tuy nhiên, bạn sẽ rất hiếm khi quên từ vựng ở giai đoạn này bởi lẽ đây là những từ cơ bản nhất, được áp dụng phổ biến nhất nên rất khó quên.

  • Phần kanji:

Khoảng 80 ~ 100 chữ. Đây là lượng kanji mà học sinh lớp 1 bên Nhật sẽ học. Với giáo trình Basic Kanji bạn chỉ cần 10 bài đầu alf đã có thể vượt qua dễ dàng kỳ thi N5.

tu-hoc-tieng-nhat-n5

Cấp độ N5 gồm có những kiến thức căn bản nào?

  • Phần ngữ pháp:

Những mẫu ngữ pháp N5 khá cơ bản, có sẵn trong 25 bài Mina no Nihongo.
+ Đầu tiên phần ngữ pháp sẽ bao gồm: Chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ.
+ Tiếp theo vận dụng những từ mới mình đã học được và đặt câu theo cấu trúc được học, sau đó từ từ tập viết thành đoạ văn.
+ Nếu tự học, đừng quên lên mạng tìm hiểu các chủ đề hoặc thời sự diễn ra xung quanh bạn để tự tìm đề tài.

Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu?

Trình độ tiếng Nhật N5 là trình độ căn bản nhất trong số những trình độ đánh giá năng lực tiếng Nhật, tuy nhiên đây khong phải là điều dễ ăn đối với những bạn không cố gắng. Để đạt được tiếng Nhật N5, bạn cần phải vượt qua nhiều giai đoạn trong quá trình học, chẳng hạn như: 

Bước 1: Học bảng chữ cái Hiragana và Katakana.

Quá trình học bảng chữ cái là vô cùng quan trọng khi bạn học tiếng Nhật. Để có thể ghi nhớ toàn vẹn bảng chữ cái, bạn chỉ cần bỏ ra 2 ngày là xong, tuy nhiên để học thuộc và nhuần nhuyễn thì bạn cần thời gian là 2 tuần để học thật tốt. Nếu có thể thực hiện thật chi tiết bước này thì việc học tiếng Nhật N5 trong tương lai sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Bước 2: Chọn cho mình giáo trình luyện N5 phù hợp

Trong quá trình học từ vựng và ngữ pháp, đừng bỏ qua giáo trình Minna no Nihongo – giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp phổ biến trên toàn thế giới. Sách có 50 bài học cơ bản nhưng để đạt được tiếng Nhật N5 bạn chỉ cần học xong 25 bài đầu là đủ. Ngoài ra, để học kanji bạn nên đọc cuốn Kanji Look and Learn

Tự học tiếng Nhật N5 cần phải mất thời gian khoảng 2 tháng là đủ. Tuy nhiên 3 tháng chính là thời gian tối thiểu nhằm nắm vững các kiến thức cơ bản và luyện phản xạ giao tiếp N5. Bạn cần luyện tập thường xuyên và hằng ngày, bằng không, kiến thức sẽ trôi đi nhanh chóng.
Bạn cần hiểu rằng có khá nhiều trường hợp không có sự quyết tâm trong quá trình học nên chỉ vòng vo mãi trong trình độ tiếng Nhật N5 mà không cách nào tiến lên được cấp độ cao hơn vì cứ học rồi bỏ bê rồi quên mất. 

Tổng hợp các kiến thức cần có trong kì thi JLPT N5 

Phần từ vựng: Khoảng 800 từ. Học hết 25 bài Mina no Nihongo vốn từ vựng của bạn có thể lên đến 1000 từ, trường hợp có quên hay mất tiến thức cũng đủ để chinh phục N5. 

tu-hoc-tieng-nhat-n5

Không quá khó để bạn đạt được trình độ N5

Từ vựng N5

Phần kanji:khoảng 80 ~ 100 chữ. Đây là lượng Kanji mà học sinh lớp 1 bên Nhật sẽ học. Rất tuyệt vời là nếu học trong sách Basic Kanji thì chỉ cần 10 bài đầu là cũng giúp bạn học được tầm 100 chữ Kanji rồi. Đây là những từ Kanji cơ bản và dễ nên bạn sẽ rất khó quên.

Nhữ pháp N5

Phần ngữ pháp:những mẫu ngữ pháp rất cơ bản, chỉ cần học trong 25 bài Mina no Nihongo là đủ. 

Tự học tiếng Nhật N5 không khó, chỉ cần bạn thực sự kiên trì, cần mẫn và cố gắng thì tấm bằng N5 sẽ sẵn sàng được trao tay đến bạn. Chúc bạn đạt được tấm bẳng ngăng lực tiếng Nhật N5 trong thời gian gần nhất.