Tự học tiếng Nhật sơ cấp bằng giáo trình Minna no Nihongo

Giáo trình Minna no nihongo là một trong những giáo trình học tiếng Nhật được đánh giá là bài bản nhất thế giới. đây cũng là bộ giáo trình học tiếng Nhật được sử dụng cho mục đích giảng dạy tại các trung tâm tiếng Nhật cũng như các trường đại học Nhật ngữ. Giáo trình Minna no nihongo cũng là bộ sách lý tưởng cho những ai muốn chinh phục tiếng Nhật từ căn bản đến nâng cao. 

Trọn bộ giá trình Minna no Nihonga bao gồm những gì?

 1. Quyển Honsatsu (Quyển chính)
 2. Quyển bản dịch
 3. Quyển bài tập Bunkei Renshuuchou
 4. Quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25
 5. Quyển Choukai Tasuku 25
 6. Quyển Yasashii Sakubun

Cách sử dụng giáo trình Minna no Nihonga

1. Quyển Honsatsu (Quyển chính)

 • 文型 (bunkei) – Mẫu câu: Các mẫu câu dùng cấu trúc ngữ pháp có trong bài học(được dịch ở phần “mẫu câu” trong sách bản dịch)
 • 例文 (reibun) – Chẳng hạn như: Các đoạn hội thoại mẫu áp dụng cấu trúc ngữ pháp học trong bài (được dịch ở phần “Ví dụ” trong sách bản dịch)
 • 会話 (kaiwa) – Hội thoại: Tình huống hội thoại chính trong bài (được dùng ở phần “hội thoại” trong sách bản dịch)
 • 練習 A (renshuu A) – Luyện tập A: Phần tóm tắt các cấu trúc ngữ pháp trong bài
 • 練習B (renshuu B) – Luyện tập B: Các bài tập đơn giản vận dụng cấu trúc ngữ pháp được học trong bài
 • 練習C (renshuuC) – Luyện tập C: Các bài luyện tập hội thoại sử dụng các mẫu câu được học trong bài
 • 問題 (Mondai) – Vấn đề: Các bài tập nghe và viết, sử dụng các mẫu ngữ pháp có trong bài.

                                                                                                                                 giao-trinh-hoc-tieng-nhat

Cách sử dụng giáo trình Minna no Nihonga

2. Quyển bản dịch

 • Từ vựng: Liệt kê các từ mới liên quan đế bài học và chủ đề của bài học
 • Phần dịch: Dịch các phần bunkei, reibun và kaiwa trong quyển chính sang tiếng Việt
 • Từ và thông tin tham khảo: Các thông tin, từ vựng tham khảo không được đề cập nhưng có liên quan đến nội dung và chủ đề bài học
 • Giải thích ngữ pháp: giải thích cấu trúc, cách sử dụng của các mẫu ngữ pháp có trong bài, có cả ví dụ đi kèm, rất chi tiết và dễ hiểu.

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ không hề dễ. Tuy nhiên nếu thực sự cần cù, chăm chỉ và tự tin, bạn hoàn toàn ó thể tự học và đạt thành tích cao đối với loại ngôn ngữ này. 

giao-trinh-hoc-tieng-nhat

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ không hề dễ, cần rất nhiều sự cố gắng và kiên trì

Tuy nhiên, hành trình tự học tiếng nhật minna no Nihongo có thể sẽ rất gian nan. Vì thế, việc thử lựa chọn một lớp học tiếng Nhật để có thể được hướng dẫn phương pháp học đúng tiêu chuẩn và hiệu quả nhất, tránh lãng phí thời gian, đỡ bỡ ngỡ hơn trong quá trình chinh phục tiếng Nhật.

Sau khi đã học xong sơ cấp 1, đần dần bắt đầu thiết lập thói quen học tập cũng như có phương pháp học cụ thể, giai đoạn này bạn hoàn toàn có thể tự học rất hiệu quả tại nhà với giáo trình Minna no nihongo!

3. Quyển bài tập Bunkei Renshuuchou

Sách bài tập ngữ pháp, rất nhiều bài tập đa dạng và phong phú.

4. Quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25

Là sách đọc hiểu tương ứng với giáo trình Minna, vừa học ngữ pháp trong quyển chính vừa luyện đọc trong sách này. Đọc xong văn bản và trả lời câu hỏi.

5. Quyển Choukai Tasuku 25

Có vai trò tương tự như sách đọc hiểu nhưng mà là nghe hiểu. Các bài nghe phù hợp với trình độ sơ cấp, có kèm theo script ở cuối sách phòng khi bạn không nghe được.

6. Quyển Yasashii Sakubun

 Bao gồm 20 chủ đề để các bạn tập viết văn, đến một bài học nhất định mới viết được (đã ghi chú rõ ràng trong sách). Mỗi bài đều có 1 chủ đề, một đoạn văn mẫu, mọi người đọc văn bản đó, sau đó luyện tập đặt câu và cuối cùng là tự mình viết thành một văn bản hoàn chỉnh.

Sau khi đã học xong Sơ cấp 1, hình thành cho mình phương pháp học rồi, giai đoạn này bạn hoàn toàn có thể tự học rất hiệu quả tại nhà với giáo trình Minna no Nihongo rồi đó ạ.

Trên đây là những thông tin chi tiết về bộ giáo trình Minna no Nihongo mà bạn có thể sử dụng nó để học tại nhà hiệu quả, trường hợp không có thời gian học tại nhà, đừng ngại tìm đến các trung tâm Nhật ngữ để theo lộ trình học cụ thể, cùng giáo viên giản dạy uy tín, chất lượng và dễ hiểu hơn nhé.