Vì sao nên chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí?

Cơ khí là một trong những ngành nghề thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân công có tay nghề cao. Với cơ hội việc làm hấp dẫn và dễ dàng tìm kiếm công việc. Tuy nhiên, điều mà hầu hết mọi người đều quan tâm là vì sao nên chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc.

Thị trường ngành cơ khí tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những  quốc gia đứng đầu trong việc sản xuất các dòng sản phẩm như ô tô, xe máy, điện tử, điện lạnh… Với khá nhiều dòng xe ô tô lớn ưa chuông bởi đa số người tiêu dùng, chẳng hạn như Toyota, Honda, Mazda… 

-dong-nhat-ban-nganh-co-khixuat-khau-lao= Tổng quan về thị trường ngành cơ khí tại Nhật Bản

Không thể không kể đến những đồ điện tử, điện lạnh như tủ lạnh, máy lạnh, điều hòa, máy giặt với thương hiệu Panasonic, LG, Toshiba… 

Là một cường quốc công nghiệp đứng thứ 3 thế giới, Ngành nghề đi đầu quyết định nền kinh tế Nhật luôn là cơ khí. Đây là một ngành có tỷ lệ xin việc làm cao.

Những yêu cầu cần có trong ngành Cơ khí

Để thành công trong ngành cơ khí, bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

1/ Cẩn thận, kiên trì: 

Không thể bỏ qua đức tính này nếu bạn muốn thành công dù làm trong bất cứ công việc nào từ lớn đến nhỏ, khó hay dễ. Đối với xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí, đây là một yêu cầu tất yếu vì nếu không cẩn thận, cẩu thả, bừa bãi, không ngăn nắp có thể sẽ dẫn tới những sai lầm gây tổn thất lớn về tính mạng và của cải trong quy trình làm việc. 

Một kỹ sư cơ khí nếu mắc phải sai lầm dù là nhỏ nhất cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng, thu nhập hay thậm chí là uy tín của cả một công ty lớn.

2/ Siêng năng, Dốc hết sức lực với nghề: 

Nhắc đến kỹ sư cơ khí, có lẽ ai cũng lirn tưởng đến hình ảnh những người suốt ngày tay cầm tuốc vít, máy khoan, máy hàn,… mặt mũi lem luốc tỉ mỉ cẩn thận trong từng công đoạn nhằm mục đích hoàn thiện những sản phẩm, máy móc, thiết bị phục vụ đời sống, sản xuất.

Ngành kỹ thật cơ khí hiện đại ứng dụng máy móc công nghệ cao có thể khiến bạn đỡ nhọc công hơn, nhưng nếu mục tiêu của bạn là trở thành một kỹ sư cơ khí giỏi, bạn phải thật sự siêng năng, cần cù và tận tâm với công việc.

3/ Đam mê máy móc, kỹ thuật: 

Niềm yêu nghề, đam mê máy móc và kỹ thuật là một trong những tố chất cần thiết để tạo nên một thợ cơ khí giỏi, chỉ khi có đam mê, bạn mới có động lực vững vàng và hướng tới mục đích nâng cao chuyên môn. 

-dong-nhat-ban-nganh-co-khixuat-khau-lao=

Đam mê máy móc kỹ thuật là một trong những yếu tố cần có trong ngành cơ khí

Chỉ cần lòng yêu nghề, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu và phát triển những kiến thức lý thuyết thành những thao tác công việc thực tế một cách thuần thục nhất. Có yêu nghề bạn mới có quyết tâm miệt mài, chăm chỉ và nỗ lực với nghề của bạn.

4/ Tinh thần hợp tác tốt, khả năng làm việc theo nhóm cũng như có thể chịu được áp lực công việc cao:

Khi làm kỹ thuật cơ khí, bạn phải đối mặt với khối lượng công việc vô cùng lớn cùng bản lĩnh lắng nghe, tiếp thu, đưa ra ý kiến và làm việc tập thể. Những người tham gia, bên cạnh năng lực làm việc độc lập, phải có khả năng làm việc theo nhóm, thực hiện tốt phần công việc của mình, góp phần hoàn thành công việc chung. Phải nói rằng yếu tố làm việc nhóm là không thể thiếu cho ngành nghề này.

Mức lương chính là lý do khiến nhiều người lựa chọn

Mức lương trung bình dành cho thợ cơ khí mới vào nghề tại các khu công nghiệp nằm trong khoảng từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng dựa theo kinh nghiệm. Sau khi tay nghề, chuyên môn được nâng cao, thợ cơ khí sẽ sở hữu được mức lương lên đến 10 – 15 triệu đồng/tháng. 

Tuy là lương, đãi ngộ, chế độ của ngành nghề cơ khí vô cùng ổn nhưng có rất ít người chọn ngành này, bởi tính chất công việc khá vất vả, nặng nhọc. Tuy nhiên, với việc công nghệ hiện đại ngày càng phát triển thì một số công đoạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Đối với những kỹ sư cơ khí chuyên môn cao. Bạn còn có cơ hội được lựa chọn đi xuất khẩu lao động nước ngoài với mức lương 30 – 40 triệu đồng/tháng. 

Tóm lại, mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí hiện nay tương đối ổn định, tùy thuộc vào kinh nghiệm, năng lực, yêu cầu công việc mà bạn sẽ được trả công xứng đáng.